Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam

Chủ toạ UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam

Sáng nay – 29/3, tại Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, chủ toạ UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng nhiều đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành can hệ đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam cùng phu nhân và một số thành viên của đoàn công tác.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã giãi tỏ sự vui mừng, nao nức được tiếp đón Ngài Đại sứ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương.

song song, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng gửi lời chào thân ái, lời chúc sức khoẻ đến đoàn công tác và khẳng định mối quan hệ anh em ngày một phát triển tốt đẹp và bền chặt giữa Việt Nam và Lào nói chung, tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn nói riêng trong thời gian qua. Cụ thế, tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vun đắp tình nghĩa đặc biệt, keo sơn Việt – Lào ngày càng bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã thông báo, chia sẻ với Đoàn công tác Lào về tình hình tăng trưởng kinh tế trong 3 tháng đầu năm của tỉnh Hải Dương với ước đạt 8,4%, đứng trong top 10 của cả nước cùng với nhiều thế mạnh phát triển về công nghiệp, nông nghiệp, văn hoá, du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng làm việc với Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Ông Triệu Thế Hùng còn đặc biệt nhấn mạnh, giãi tỏ niềm tự hào khi Hải Dương là tỉnh có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh để phát triển du lịch. Cùng với Quảng Ninh và Bắc Giang, Hải Dương đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ khoa học “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc” trình UNESCO xác nhận là di sản thế giới.

nên, chủ toạ UBND tỉnh Hải Dương mong muốn ưng chuẩn Ngài Đại sứ cùng Đoàn công tác CHDCND Lào tại Việt Nam sẽ kết nối với các bộ, ngành của Lào để hiệp tác, luận bàn kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp trong thời gian tới; tạo điều kiện tiện lợi cho các cán bộ của Hải Dương sang Lào học tập, nghiên cứu thực tế…

trái lại, tỉnh cũng sẵn sàng chào đón sinh viên Lào tới học tập, nghiên cứu tại Hải Dương. Từ đó, ngày càng tăng cường thêm sự gắn kết với nhau hơn duyệt y các hoạt động về thăm quan, du lịch…

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông đã thanh minh sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Ngài Đại sứ đánh giá cao sự phát triển kinh tế – xã hội của Hải Dương trong những năm gần đây và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh Hải Dương – Viêng Chăn; song song giãi tỏ sự hàm ân đến Đảng bộ, chính quyền, quần chúng. # tỉnh Hải Dương đã viện trợ người dân Lào nói chung và người dân tỉnh Viêng Chăn (Lào) nói riêng trong công cuộc kháng chiến dành độc lập cũng như trong trợ giúp, hỗ trợ hiệp tác phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong công tác buồng dịch COVID-19 thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam ảnh 2
Đoàn công tác Lào chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Ngài Đại sứ cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương tiếp tục quan hoài, tăng cường hơn nữa sự cộng tác truyền thống tốt đẹp giữa 2 tỉnh Hải Dương – Viêng Chăn. Trên cương vị là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, đồng chí cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện khôn cùng để cho sự hiệp tác toàn diện Hải Dương – Viêng Chăn tiếp chuyện phát triển trên một tầm cao mới.

Được biết, trước đó, vào chiều ngày 26/5/2022, Đoàn Phu nhân các Bộ trưởng nước CHDCND Lào cũng đã có buổi về thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương. Hai bên cũng đã có những thông báo, thảo luận về tình hình phát triển kinh tế – tầng lớp, nông nghiệp… nhằm tăng cường tình cảm son sắt, trợ giúp lẫn nhau của hai Đảng, hai dân tộc Việt Nam – Lào nói chung, đồng thời sẽ tiếp cùng vun đắp, củng cố tình hữu hảo ngày càng gắn bó, bền chặt và phát triển lên tầm cao mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam ảnh 3
Đoàn Phu nhân một số Bộ trưởng của nước Cộng hòa Dân chủ quần chúng Lào tham quan vùng trồng vải thiều ở xã Thanh Quang – Thanh Hà – Hải Dương.

Tại buổi họp mặt này, đoàn trưởng Đoàn Phu nhân các Bộ trưởng nước CHDCND Lào, bà Vongdala Pomphithak – Phu nhân Bộ trưởng Nông Lâm cho biết nhân Đoàn công tác của phu nhân Tổng bí thơ, chủ toạ nước CHDCND Lào sang thăm, bàn luận kinh nghiệm tại Việt Nam, một số thành viên trong đoàn muốn đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm sinh sản, tiêu thụ vải thiều, bưởi, ổi ở Hải Dương, bà cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã đón tiếp Đoàn rất chu đáo và nồng nhiệt. Sau buổi gặp mặt, Đoàn đã đến thăm vườn vải, ổi, bưởi tại huyện Thanh Hà để nắm bắt, thảo luận, san sớt, học tập kinh nghiệm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *